ปิด(x)กรอก Email ของท่านเพื่อรับ
ข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร !

สเกิร์ต ชุดแต่งรถ ชุดแต่งรอบคัน สินค้าประดับยนต์ ร้านแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ ประดับยนต์

HOME Product My Account Shopping Cart Contact Us Community Site Map
ค้นหา   สินค้า: รถ:
รุ่น:
สินค้า:
โปรโมชั่นประจำเดือน
   สินค้า
แสดงสินค้าตามยี่ห้อรถ
Import Zone (ทั่วโลก)
Service บริการติดตั้ง
สติกเกอร์ และ Logo
อุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ
อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ
เกจ์วัด-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์
เครื่องเสียง
เสื้อ-หมวก racing
โคมไฟ - หลอดไฟ - Xenon
วิธีการสั่งซื้อ
การจัดส่งสินค้า
การรับประกันสินค้า
Webboard
FAQ
About Us
Dealer & Partner

   รับข่าวสาร e-News
 ข่าวสารและกิจกรรม
Mazda RX-8 ปรับโฉมเพื่มความสด

       ถือเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากสำหรับแฟนสปอร์ตเครื่องยนต์ลูกสูบสามเหลี่ยมหมุนอย่าง RX-8 เพราะมาสด้าต้องใช้เวลาถึง 5 ปีกว่าที่จะคลอดเวอร์ชันปรับโฉมออกมากระตุ้นตลาด พร้อมกับความสดใหม่รอบคันทั้งภายนอกและภายใน ขณะที่เครื่องยนต์โรตารี่ยังเป็นแบบเดิมไม่มีรุ่นเทอร์โบออกมาเรียกความอยากจากพวกเท้าขวาหนัก
       
       RX-8 เป็นผลผลิตของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านการออกแบบจากต้นแบบรุ่น RX-EVOLV ในปี 1999 ก่อนจะกลายมาเป็นรุ่นต้นแบบของ RX-8 ในปี 2001 และกลายมาเป็นคันจริงพร้อมขายในปี 2003 โดยการเปิดตัวของรุ่นปรับโฉมมีขึ้นครั้งแรกในดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2008 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่กลายเป็นว่าสุดท้ายคนญี่ปุ่นได้สัมผัสก่อนใคร เพราะมาสด้าส่งวางขายในบ้านตัวเองแล้ว
 
       5 ปีกับการรอคอย มาสด้าไม่ทำให้แฟนๆ ที่ชอบความเปลี่ยนแปลงผิดหวัง เพราะมีการปรับโฉมในเกือบทุกรายละเอียดรอบคันทั้งภายนอกและภายใน โดยด้านหน้ามากับกันชนหน้าลายใหม่ ส่วนไฟเลี้ยวซึ่งแต่เดิมเป็นแถบกินพื้นที่อยู่ระหว่างกันชนกับแก้มตัวถังก็ถูกถอดออก และเพื่อเพิ่มความดุดันในอีกระดับ มาสด้าจัดการเจาะช่องเป็นช่องกระจังขนาดเล็กบนแก้มตัวถัง ส่วนไฟท้ายแม้ยังใช้กรอบทรงเดิม แต่รายละเอียดข้างในเปลี่ยนใหม่ด้วยการทำเป็นดวงกลมคู่อยู่ข้างใน และกันชนท้ายออกแบบชายล่างใหม่หมดและเสริมด้วยแถบทับทิมตรงมุมทั้ง 2 ด้าน
       
       ภายในมีการเปลี่ยนมาตรวัดรอบใหม่ เช่นเดียวกับด้านบนของแผงคอนโซลกลางที่มีการออกแบบใหม่ ขณะที่ถ้าเป็นรุ่นท้อปในรหัส Type RS จะมากับล้อแม็กขนาด 19 นิ้วจากโรงงาน และเบาะสปอร์ตจาก Recaro

       ใครที่คิดว่าจะได้สัมผัสกับโรตารี่บล็อกใหม่ที่มาสด้านำมาโชว์ในโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2007 ที่ผ่านมา คงต้องผิดหวัง เพราะเครื่องยนต์ยังเป็นแบบเดิม รหัส 13B-MSP แบบ 2 โรเตอร์ๆ ละ 654 ซีซี ในรุ่น RX-8 และ Type E มีกำลังสูงสุดที่ 215 แรงม้า ที่ 7,450 รอบต่อนาที ส่วนในรุ่น Type S และ Type RS ขยับขึ้นมาเป็น 235 แรงม้า ที่ 8,200 รอบตต่อนาที ส่วนแรงบิดสูงสุดเท่ากันที่ 22.0 กก.-ม. ที่ 5,500 รอบ/นาที
       
       สำหรับระบบเกียร์มีให้เลือกหลากหลาย ถ้าเป็นรุ่นย่อย RX-8 มีทั้งแบบธรรมดา 5 จังหวะ หรืออัตโนมัติ 6 จังหวะ ส่วนรุ่น Type E มีเฉพาะอัตโนมัติ 6 จังหวะ และ Type S และ Type RS มีเฉพาะเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อมกับเปลี่ยนอัตราทดมาเป็น 4.777 ส่วน 2 รุ่นแรกยังเหมือนเดิมถ้าเป็นเกียร์ธรรมดาอยู่ที่ 4.444 และเกียร์อัตโนมัติ 4.300

       ราคาของ RX-8 ไมเนอร์เชนจ์ในญี่ปุ่นอยู่ที่ 2,600,000-3,150,000 เยน หรือ 780,000-945,000 บาท และมาสด้าตั้งเป้าขายในประเทศเอาไว้ที่ 270 คันต่อเดือน ส่วนตลาดสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นแห่งแรกที่ได้เห็นหน้าค่าตาต้องรอจนถึงช่วงปลายปีนี้จึงจะเริ่มทำตลาด เพราะในช่วงเวลานี้เป็นการทำตลาดของมาสด้า 6 ใหม่ที่เพิ่งวางขายในเมืองลุงแซม
 
 


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สินค้าแนะนำ

ชุดแต่งรถรอบคัน Sonic 4 ประตู ทรง Euro

ชุดแต่ง Vios 2013 ทรง Racing Storm (ABS)

ชุดแต่งรถรอบคัน Nissan March ทรง JAP

กันสาด Camry 2012 ขอบโครเมียม

กันสาด VIOS 2013 ทรงศูนย์

ครอบสปอยเลอร์หลัง Ford Fiesta (ABS)ตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชั่วโมงตัวอย่าง  EA473124280THCopyright 2019© NEKKETSU racing club thailand. All rights reserved.