ปิด(x)กรอก Email ของท่านเพื่อรับ
ข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร !

สเกิร์ต ชุดแต่งรถ ชุดแต่งรอบคัน สินค้าประดับยนต์ ร้านแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ ประดับยนต์

HOME Product My Account Shopping Cart Contact Us Community Site Map
ค้นหา   สินค้า: รถ:
รุ่น:
สินค้า:
โปรโมชั่นประจำเดือน
   สินค้า
แสดงสินค้าตามยี่ห้อรถ
Import Zone (ทั่วโลก)
คอร์สสอน-บริการติดตั้ง
สติกเกอร์ และ Logo
อุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ
อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ
เกจ์วัด-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์
เครื่องเสียง
เสื้อ-หมวก racing
โคมไฟ - หลอดไฟ - Xenon
วิธีการสั่งซื้อ
การจัดส่งสินค้า
การรับประกันสินค้า
Webboard
FAQ
About Us
Dealer & Partner

   รับข่าวสาร e-News
 ข่าวสารและกิจกรรม
Mercedes-Benz SLK แต่งหน้าใหม่กระตุ้นตลาดสปอร์ตเล็กหลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2004 ถึงเวลาแล้วที่โรดสเตอร์ไซส์เล็กอย่างเอสแอลเคจะได้แต่งหน้าทาปากเพื่อเพิ่มความสดใหม่สำหรับรับมือกับคู่ปรับอย่าง พอร์ช บ็อกสเตอร์, บีเอ็มดับเบิลยู แซด 4 และออดี้ ทีที โดยการปรับโฉมครั้งนี้ไม่ได้มาเฉพาะความใหม่สดทางด้านรูปลักษณ์เท่านั้น แต่ยังเพิ่มเรี่ยวแรงให้อีกด้วย

เอสแอลเคเป็นโรดสเตอร์รุ่นเล็กที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1997 และมีความโดดเด่นอยู่ที่หลังคาแข็งแบบพับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งเบนซ์ได้นำหลังคาแบบนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งจนกระทั่งมีใช้อยู่ในรถสปอร์ตตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่

ส่วนรุ่นปัจจุบันเป็นสายพันธุ์ที่ 2 ในรหัส R171 เริ่มทำตลาดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และนับจากเริ่มขายเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เอสแอลเคได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมียอดขายสะสมอยู่ที่ 496,000 คัน โดยที่ 40,000 คันเป็นรุ่นพวงมาลัยขวาที่ขายอยู่ในอังกฤษ

ในรุ่นไมเนอร์เชนจ์สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้จากด้านหน้า ด้วยกันชนทรงใหม่ ซึ่งชายล่างของกันชนออกแบบโดยยึดรูปทรงของแพนอากาศด้านหน้าของรถแข่ง F1 ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ให้การสนับสนุนทีมแข่งแม็กลาเรนมาตั้งแต่ปี 1996 รวมถึงยังมีการปรับปรุงในส่วนพื้นตัวถังด้านล่างและชายล่างของกันชนหลังให้มีประสิทธิภาพในการจัดเรียงอากาศให้ไหลผ่านอย่างเป็นระเบียบ เพื่อช่วยในเรื่องการทรงตัวและสมรรถนะในการยึดเกาะ ส่วนกระจกมองข้างมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีการติดตั้งสัญญาณไฟเลี้ยวแบบ LED เอาไว้

สำหรับในห้องโดยสาร แม้ว่าจะไม่ต่างจากรุ่นดั้งเดิม แต่ก็มีการอัพเกรดด้วยการเลือกใช้วัสดุชั้นดีในการตกแต่ง รวมถึงยังมีการติดตั้งระบบอันทันสมัย เช่น ระบบเครื่องเสียง NTG 2.5 และระบบ Telematics เป็นครั้งแรก โดยสามารถสั่งงานด้วยเสียง พร้อมกับการเชื่อมต่อกับ iPOD ได้

ในรุ่นใหม่ ถือว่ามีฝีเท้าจัดจ้านขึ้น อันเป็นผลมาจากการปรับปรุงเครื่องยนต์ โดยเฉพาะในรุ่นวี6 ซึ่งแม้ว่าจะมีความจุกระบอกสูบเท่าเดิมที่ 3,498 ซีซี แต่ก็มีการปรับปรุงกำลังเพิ่มขึ้นอีก 33 แรงม้าเป็น 305 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นอีก 1.01 กก.-ม. เป็น 36.7 กก.-ม. ที่ 4,900 รอบ/นาที

ส่วนในรุ่น SLK200 ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1,800 ซีซีก็มีกำลังเพิ่มขึ้นอีก 21 แรงม้าเป็น 184 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 25.5 กก.-ม.ส่วนรุ่นอื่นๆ เช่น SLK280 และ SLK55AMG ยังมีกำลังเท่าเดิม คือ 231 และ 360 แรงม้า (ตามลำดับ) แต่ได้รับการปรับปรุงให้มีการปลดปล่อยระดับของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียน้อยลง

ทุกรุ่นติดตั้งเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะมาให้จากโรงงาน ยกเว้นตัวแรง SLK55AMG ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสเกียร์ที่มากจังหวะขนาดนี้ก็ต้องซื้อรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์วี6 ซึ่งก็คือ SLK280 และ SLK350 เพราะเมอร์เซเดส-เบนซ์มีขายเป็นออพชั่น ส่วนรุ่น 4 สูบอย่าง SLK200 มีแค่เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะเท่านั้นที่เป็นออพชั่น

นอกจากนั้น ยังมีการปรับปรุงในส่วนของระบบบังคับเลี้ยวด้วยแนวคิด Direct Steering กับระบบ Variable Steering Assiatance โดยเป็นออพชั่นสำหรับทุกรุ่น แต่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ SLK55AMG ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการบังคับควบคุมรถ และเพิ่มความสะดวกในการเข้าหรือออกจากที่จอดรถ

การส่งมอบรถสำหรับลูกค้าในยุโรปจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคม 2008 ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ ใครที่สนใจก็เก็บเงินรอเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สินค้าแนะนำ

ชุดแต่ง Swift 2012 ทรง Shark Speed

ชุดแต่งรอบคัน Fortuner 2012 ทรง Reven V.2

ชายบันได Yaris 2014 สแตนเลส

สเกิตข้าง Civic FD ทรง Charge Speed

ชายบันได Jazz GK 2014

ถาดรองท้ายรถ Jazz 2014 GKตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชั่วโมงตัวอย่าง  EA473124280THCopyright 2020© NEKKETSU racing club thailand. All rights reserved.