ปิด(x)กรอก Email ของท่านเพื่อรับ
ข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร !

สเกิร์ต ชุดแต่งรถ ชุดแต่งรอบคัน สินค้าประดับยนต์ ร้านแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ ประดับยนต์

HOME Product My Account Shopping Cart Contact Us Community Site Map
ค้นหา   สินค้า: รถ:
รุ่น:
สินค้า:
โปรโมชั่นประจำเดือน
   สินค้า
แสดงสินค้าตามยี่ห้อรถ
Import Zone (ทั่วโลก)
คอร์สสอน-บริการติดตั้ง
สติกเกอร์ และ Logo
อุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ
อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ
เกจ์วัด-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์
เครื่องเสียง
เสื้อ-หมวก racing
โคมไฟ - หลอดไฟ - Xenon
วิธีการสั่งซื้อ
การจัดส่งสินค้า
การรับประกันสินค้า
Webboard
FAQ
About Us
Dealer & Partner

   รับข่าวสาร e-News
 ข่าวสารและกิจกรรม
เติมความหล่อ...Honda Civic Mugen Si


ผลผลิตจากงาน SEMA Show ในปี 2006 มาสู่การผลิตขายจริงเพื่อเอาใจตลาดสปอร์ตซีดานของสหรัฐอเมริกา เมื่อฮอนด้าคลอดตัวแต่งเพิ่มความสวยและสมรรถนะความหนึบของระบบช่วงล่างที่ถูกปรับเซ็ตมาโดยสำนักแต่งที่เปรียบเสมือนกับบริษัทลูกอย่างมูเกน (Mugen) ออกมาขายผ่านทางโชว์รูมของตัวเอง

งานนี้ถือเป็นซีวิคเวอร์ชันที่ 2 ซึ่งมูเกนเข้ามามีเอี่ยวในการพัฒนา เพราะคันแรกถูกเปิดตัวออกมาแล้วในชื่อมูเกน อาร์อาร์ และเป็น JDM-Japan Domestic Model ที่มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นเพราะพัฒนาบนพื้นฐานของซีวิค ไทป์ อาร์เวอร์ชันญี่ปุ่น (รหัสตัวถัง ABA-FD2) โดยผลิตจำกัดเพียง 300 คันและเริ่มขายเดือนกันยายนนี้

ส่วนรุ่นนี้พัฒนาบนตัวถังซีดาน 4 ประตูของรุ่น Si ซึ่งจะว่าไปแล้วก็มีศักดิ์ศรีเทียบได้กับรุ่นไทป์ อาร์ แต่เป็นเวอร์ชันที่ขายเฉพาะในอเมริกาเหนือเท่านั้น

ทุกรายละเอียดของตัวรถถูกถอดแบบมาจากเวอร์ชันต้นแบบที่เปิดตัวปลายปี 2006 และเรียกว่าเป็นการเสริมทั้งความหล่อของรูปลักษณ์ภายนอกและภายในรวมถึงสมรรถนะของระบบช่วงล่างด้วยฝีมือของมูเกน ซึ่งมีประสบการณ์ในการพัฒนาทั้งความแรงและความสวยให้กับรถยนต์ของฮอนด้ามานานกว่า 30 ปี ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างจากความสัมพันธ์ระหว่างเอเอ็มจีกับเมอร์เซเดส-เบนซ์

ตัวรถมีความยาว 4,516 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นจากรุ่น Si มาตรฐาน 27.9 มิลลิเมตร และมีขายเพียงสีเดียวคือ น้ำเงิน Fiji Blue Pearl เหมือนกับรุ่นต้นแบบ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้อลาย GP ของมูเกนมีขนาด 7.5X18 นิ้วผลิตด้วยวิธี Forged พร้อมยางขนาด 225/40R18 ซึ่งเฉพาะตัวล้อแม็กมีน้ำหนัก 7.17 กิโลกรัมต่อวง และเบากว่าล้อมาตรฐานจากโรงงานของรุ่นนี้ซึ่งเป็นขนาด 7X17 นิ้วถึง 27%

เครื่องยนต์ไม่ได้โมดิฟายอะไร ใช้ความแรงแบบเดิมๆ ของบล็อก 4 สูบ ทวินแคม 16 วาล์ว i-VTEC 2,000 ซีซี 197 แรงม้า ที่ 7,800 รอบต่อนาที แรงบิดสุงสุด 19.2 กก.-ม. ที่ 6,100 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ แต่มีการปรับปรุงระบบระบายไอเสียนิดหน่อยด้วยระบบท่อไอเสียของมูเกนที่สามารถลดอากาศแรงดันไอเสียย้อนกลับอันเนื่องมาจากอุปกรณ์บำบัดไอเสีย

ระบบช่วงล่างมีการปรับเซ็ตใหม่และนำออกทดสอบที่สนามทวินริง โมเตกิของฮอนด้าในญี่ปุ่น ลดความสูงของตัวรถลดลงจากเดิม 0.6 นิ้ว และเปลี่ยนโช้กอัพใหม่ที่เพิ่มความหนึบในขณะแล่นด้วยความเร็วสูง แต่ให้ความนุ่มนวลในการขับเมื่อทะยานด้วยความเร็วไม่มากบนเส้นทางในเมือง

ฮอนด้าเผยว่าจะผลิตออกขายกับเวอร์ชันปี 2008 เพียง 1,000 คันเท่านั้น โดยหมายเลขของตัวรถสามารถดูได้จากเพลทที่แปะอยู่บนฐานคันเกียร์ภายในห้องโดยสาร ส่วนราคาจะอยู่ที่ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 990,000 บาท และที่สำคัญ แม้จะแต่งโดยมูเกนทั้งคัน แต่ว่าฮอนด้าก็ยังให้การรับประกันเหมือนกับรถยนต์ทั่วไปเหมือนเดิม

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สินค้าแนะนำ

ชุดแต่งรอบคัน Pajero Sport ทรง Reven

ลิ้นหน้า Civic FB 2012 V.2

ครอบกระจก Civic FB 2012 Carbon

เข็มขัด TAKATA แท้ Drift2

ชุดแต่งรอบคัน YARIS 2014 ทรง TRD (ABS)

ค้ำปีกนกล่าง Civic FD, Civic FBตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชั่วโมงตัวอย่าง  EA473124280THCopyright 2019© NEKKETSU racing club thailand. All rights reserved.