ปิด(x)กรอก Email ของท่านเพื่อรับ
ข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร !

สเกิร์ต ชุดแต่งรถ ชุดแต่งรอบคัน สินค้าประดับยนต์ ร้านแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ ประดับยนต์

HOME Product My Account Shopping Cart Contact Us Community Site Map
ค้นหา   สินค้า: รถ:
รุ่น:
สินค้า:
โปรโมชั่นประจำเดือน
   สินค้า
แสดงสินค้าตามยี่ห้อรถ
Import Zone (ทั่วโลก)
คอร์สสอน-บริการติดตั้ง
สติกเกอร์ และ Logo
อุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ
อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ
เกจ์วัด-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์
เครื่องเสียง
เสื้อ-หมวก racing
โคมไฟ - หลอดไฟ - Xenon
วิธีการสั่งซื้อ
การจัดส่งสินค้า
การรับประกันสินค้า
Webboard
FAQ
About Us
Dealer & Partner

   รับข่าวสาร e-News
 ข่าวสารและกิจกรรม
Honda Freed อเนกประสงค์ทางเลือกใหม่


 
       อีกผลผลิตที่แตกไลน์ออกมาจากพื้นฐานของฟิต หรือแจ๊ซใหม่ เมื่อฮอนด้าจัดการเพิ่มทางเลือกใหม่แห่งความอเนกประสงค์เพื่อรองรับกับความต้องการใช้งานของลูกค้าทั้งในเรื่องการบรรทุกคนหรือสัมภาระด้วยรุ่นฟรีด (Freed) ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องการบรรทุกคนได้สูงสุดถึง 8 ที่นั่ง

       แม้จะเน้นตลาดอเนกประสงค์เหมือนกัน แต่แนวคิดของฟรีดแตกต่างจากแอร์เวฟซึ่งใช้พื้นฐานเดียวกับฟิต/แจ๊ซรุ่นที่แล้ว เพราะฟรีดมากับตัวถังแบบมินิแวนไม่ใช่สเตชันแวกอน และข่าวบางกระแสระบุว่า จะเข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่นโมบิลิโอที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จในกลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นมากนัก และแม้ว่าฟรีดจะได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับฟิต/แจ๊ซใหม่ แต่ก็มีการปรับปรุงในเรื่องของการยืดระยะฐานล้อเพื่อให้ตัวรถมีความกว้างขวางของห้องโดยสารเพื่อรองรับกับเบาะนั่ง 3 แถว


 
       อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับฟรีดเห็นจะเป็นเรื่องขนาดตัวถังที่ดูจะไม่เหมาะสมกับขนาดของเครื่องยนต์ เพราะด้วยรูปทรงแบบมินิแวนที่มีความยาว 4,215 มิลลิเมตร กว้าง 1,695 มิลลิเมตร สูง 1,715มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,740 มิลลิเมตร แต่ฮอนด้ายังใช้เครื่องยนต์ i-VTEC รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 4 สูบ SOHC 1,500 ซีซีที่วางอยู่ในฟิต หรือแจ๊ซใหม่มาวาง
       
       เพราะถ้าต้องแบกน้ำหนักตัวถังที่มีน้ำหนัก 1,300-1,400 กิโลกรัม (ยังไม่บรรทุก) แถมด้วยจำนวนผู้โดยสารและคนขับที่มากถึง 8 คน อีกทั้งในบางรุ่นยังต้องแบกระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยกำลังสูงสุดของขุมพลัง L15A ที่ถูกผลิตออกมาแค่ 118 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.7 กก.-ม. ที่ 4,800 รอบต่อนาทีอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยเฉพาะในเรื่องของความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง       แต่ฮอนด้าเปิดเผยว่านั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะจากการทดสอบตามมาตรฐานของรัฐบาลญี่ปุ่นในโหมด 10-15 ปรากฎว่าฟรีดมีอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ในระดับที่ดีด้วยค่าเฉลี่ย 14.0-16.4 กิโลเมตรต่อลิตรขึ้นกับรุ่นย่อย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเลือกใช้เกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง หรือ CVT ในขณะที่เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะก็ยังมีขายให้กับลูกค้าที่สนใจอีกด้วย
       
       สำหรับความอเนกประสงค์ในห้องโดยสารถือเป็นจุดขายของรุ่นนี้เพราะมีให้เลือกหลายแบบทั้งลูกค้าที่ไม่โลภมากในเรื่องการบรรทุกคน ก็สามารถสัมผัสกับเวอร์ชันสบายๆ แบบ 5 ที่นั่งกับเบาะแบบ Captain Seat หรือคนที่มีครอบครัวใหญ่ก็ยังเลือกได้กับเบาะนั่งแบบ 7 ที่นั่ง หรือจะรองรับกับการบรรทุกคนแบบสุดขั้วรวม 8 ที่นั่ง ก็ยังมีให้เลือกกับเบาะนั่งแถวที่ 3 ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ให้รองรับกับได้ 3 คน
      

       โดยจะมาในรูปแบบ 2-3-3 ส่วนเรื่องการพับไม่ว่าจะเป็นเบาะแบบไหน ก็สามารถพับได้อย่างอเนกประสงค์เพื่อเปลี่ยนรูปแบบของพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสาร

       ในส่วนของระบบกันสะเทือน ด้านหน้ามาในแบบแม็กเฟอร์สันสตรัต ด้านหลังเป็นแบบทอร์ชันบีม พร้อมคานตัว H ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด และไม่กินพื้นที่ภายในห้องโดยสารด้านหลัง ส่วนระบบความปลอดภัยมากันครบ โดยเฉพาะการติดตั้งม่านถุงลมนิรภัยให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงานในทุกรุ่นย่อย ส่วนระบบควบคุมการทรงตัว หรือ VSA เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ


       เปิดตัวแล้วในญี่ปุ่นสำหรับรุ่นธรรมดาซึ่งมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,560,000-2,468,000 เยน หรือ 470,000-740,000 บาท โดยฮอนด้าตั้งเป้าในการขายเอาไว้ที่ 4,000 คันต่อเดือน
       
       ส่วนใครที่ต้องการรุ่นพิเศษที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับใช้กับคนพิการด้วยการปรับปรุงให้สามารถนำรถเข็นเข้าหรืออกจากทางห้องโดยสารผ่านทางฝากระโปรงหลังก็ต้องรออีก 1 เดือนถึงจะมีการทำตลาดด้วยราคา 2,250,000 เยน หรือ 675,000 บาท
 

 
Information refer from : http://www.manager.co.th/

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สินค้าแนะนำ

ครอบสปอยเลอร์หลัง Ford Fiesta (ABS)

โลโก้ Yaris 2014 Netz Carbon

สปอยเลอร์ Vios 2013 Real Carbon

ชุดแต่งรอบคัน Fortuner 2012 ทรง Reven V.2

ชุดแต่งรอบคัน Vios 2013 ทรง TRD Sportivo V.3

ชายบันไดมีไฟ Altis 2014 V.1ตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชั่วโมงตัวอย่าง  EA473124280THCopyright 2020© NEKKETSU racing club thailand. All rights reserved.