ปิด(x)กรอก Email ของท่านเพื่อรับ
ข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร !

สเกิร์ต ชุดแต่งรถ ชุดแต่งรอบคัน สินค้าประดับยนต์ ร้านแต่งรถ อุปกรณ์แต่งรถ ประดับยนต์

HOME Product My Account Shopping Cart Contact Us Community Site Map
ค้นหา   สินค้า: รถ:
รุ่น:
สินค้า:
โปรโมชั่นประจำเดือน
   สินค้า
แสดงสินค้าตามยี่ห้อรถ
Import Zone (ทั่วโลก)
คอร์สสอน-บริการติดตั้ง
สติกเกอร์ และ Logo
อุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ
อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ
เกจ์วัด-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์
เครื่องเสียง
เสื้อ-หมวก racing
โคมไฟ - หลอดไฟ - Xenon
วิธีการสั่งซื้อ
การจัดส่งสินค้า
การรับประกันสินค้า
Webboard
FAQ
About Us
Dealer & Partner

   รับข่าวสาร e-News
 ข่าวสารและกิจกรรม
Lexus LF-A Roadster ความแรงสไตล์เปิดประทุน


       ขณะที่รุ่นจำหน่ายจริงของ LF-A ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมา แต่ทางด้านเล็กซัส แบรนด์หรูของโตโยต้า ก็จัดการกระตุ้นตลาดซูเปอร์คาร์ด้วยเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของสปอร์ตสายพันธุ์นี้ ด้วยต้นแบบในสไตล์เปิดประทุนด้วยชื่อรุ่นโรดสเตอร์ ซึ่งอวดโฉมเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2008

       ถือเป็นผลผลิตที่ต่อเนื่องซึ่งใช้เวลารอคอยนานเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะทิ้งระยะนานถึง 3 ปีนับจากรุ่นคูเป้ของ LF-A เปิดตัวเป็นต้นแบบครั้งแรกในปี 2005 ที่งานเดียวกันนี้ และจากการเปิดตัวเวอร์ชันโรดสเตอร์ออกมานั้น ทำให้เชื่อว่าเล็กซัสคงไม่หยุดการทำตลาดของ LF-A เพียงแค่ตัวถังเดียวอย่างที่เชื่อกันในช่วงแรกๆ อย่างแน่นอน
 
       ในเรื่องของการพัฒนานั้นไม่แตกต่างจากรุ่นคูเป้ในเรื่องของรายละเอียดรูปลักษณ์ภายนอก เพราะว่างานดีไซน์ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานแนวคิด L-Finesse เช่นเดียวกัน มีรูปแบบด้านหน้าเหมือนกัน จะต่างกันก็ตรงที่ไม่มีหลังคาแข็งติดมาด้วย
       
       ส่วนด้านท้ายดีไซน์ใหม่เพื่อความสวยและความลงตัวตามแบบฉบับของรถสปอร์ตเปิดประทุน ซึ่งในรุ่นต้นแบบไม่มีแม้แต่ชุดหลังคาอ่อนพับเก็บด้วยไฟฟ้ามาให้ ซึ่งถ้าเล็กซัสคิดจะผลิตออกขายแล้ว ก็น่าจะมีระบบนี้ติดตั้งมาด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพราะกับสภาพอากาศที่แปรปรวนเอาแน่เอานอนไม่ได้ในสมัยนี้ ขืนขับออกจากบ้านแบบไม่เตรียมตัวเกิดฝนตกกลางทางเดี๋ยวจะยุ่ง
 
       อย่างไรก็ตาม บนเรือนร่างที่มีความยาว 4,460 มิลลิเมตร กว้าง 1,894 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,600 มิลลิเมตร LF-A โรดสเตอร์สะท้อนให้เห็นถึงความโฉบเฉียวและเพรียวลมที่มีมากกว่ารุ่นคูเป้ด้วยความสูงเพียง 1,200 มิลลิเมตร และเติมความสปอร์ตด้วยล้อแม็กขนาด 20 นิ้ว ซึ่งด้านหน้าใช้ยางขนาด 265/35R20 และด้านหลังขนาด 305/35R20
       
       พร้อมกับมีสปอยเลอร์หลังแบบพับซ่อนอย่างกลมกลืนในตัว ซึ่งจะทำงานโดยยกตัวขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติเมื่อความเร็วถึงระดับที่กำหนดเพื่อสร้างความเพรียวลมและแรงกดลงบนตัวถังเพื่อให้มีการทรงตัวที่ดีในช่วงความเร็วสูง
       
       ในเรื่องของความแรงไม่ต้องเป็นห่วงเพราะในเมื่อเป็นซูเปอร์ระดับพรีเมียมขนาดนี้แล้ว สมรรถนะย่อมไม่ธรรมดา และรุ่นโรดสเตอร์ก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเดียวกับรุ่นคูเป้ เป็นแบบวี10 ที่มีความจุต่ำกว่า 5,000 ซีซี แต่มีม้าในคอกอยู่ในระดับมากกว่า 500 ตัว และทำความเร็วสูงสุดเกิน 200 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 321 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอย่างแน่นอน

       เครื่องยนต์จะถูกวางในลักษณะ Front Midship Engine ซึ่งตัวบล็อกจะถูกร่นมาทางด้านหลัง และวางอยู่หลังแนวเพลาล้อหน้าเพื่อประโยชน์ในเรื่องของการสร้างสมดุลการกระจายน้ำหนักของตัวรถระหว่างด้านหน้าและหลัง ไม่ต่างจากรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง
       
       ส่วนเกียร์แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนตำแหน่ง แต่ก็มาในแบบเกียร์ธรรมดาพร้อมระบบคลัตช์ไฟฟ้า โดยเปลี่ยนเกียร์มาในรูปแบบ Sequential ด้วยแป้น + และ – ที่ติดตั้งอยู่หลังพวงมาลัย พร้อมกับหยุดอย่างมั่นใจกับดิสก์เบรกหน้า-หลังขนาด 14.2 และ 13.6 นิ้วแบบมีครีบและเจาะรูระบายอากาศแบบ Cross-Drilled จับคู่กับคาลิเปอร์แบบ 6 และ 4 ลูกสูบตามลำดับ
 
       การผลิตออกสู่ตลาดคงจะมีแน่ แต่คงต้องรอหลังจากที่รุ่นคูเป้ทำตลาดไปก่อน ซึ่งตัวถังหลังคาแข็งมีคิวเริ่มขายในสหรัฐอเมริกาช่วงต้นปีหน้า กับราคาที่คาดว่าจะอยู่ในระดับ 170,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 5.61 ล้านบาท
       
       ส่วนรุ่นเปิดประทุนราคาแพงกว่าอยู่แล้วตามสไตล์รถสปอร์ตประเภทนี้ โดยคู่แข่งของ LF-A ทั้ง 2 ตัวถังจะเป็นฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ ซึ่งจะเปิดตัวรุ่นใหม่เช่นกันไม่เกินปี 2010
 
 


ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สินค้าแนะนำ

ชุดแต่ง Vios 2013 ทรง Racing Storm (ABS)

ครอบสปอยเลอร์หลัง Ford Fiesta (ABS)

ชายบันไดมีไฟ Altis 2014 V.1

สเกิร์ตหน้า Benz W204 C63 AMG Black Series Carbon

ชุดแต่งรอบคัน Fortuner 2012 ทรง Reven V.1

ไฟท้าย Altis 2014 โคมดำแดงตรวจสอบสถานะ
EMS และ ไปรษณีย์ลงทะเบียน
ภายหลังฝากส่ง 24 ชั่วโมงตัวอย่าง  EA473124280THCopyright 2020© NEKKETSU racing club thailand. All rights reserved.